Xem thêm những dịch vụ cung cấp quần áo vest nam đẹp, mạ vàng điện thoại và dịch vụ hút bể phốt được nhiều đợn vị và cá nhân bình chọn tại Hà Nội và TPHCM


Cập nhật: 10:05 ngày 20/09/2011

Samsung kiện lại Apple tại Australia

Samsung vừa đệ đơn lên tòa án Australia đòi Apple bồi thường vì vi phạm các sáng chế không dây của hãng trên sản phẩm iPhone và iPad.
> Samsung hoãn bán Galaxy Tab 10.1 tại Australia đến 30/9

iPad 2 và Galaxy Tab 10.1. Ảnh: Quốc Huy.
iPad 2 và Galaxy Tab 10.1. Ảnh: Quốc Huy.

Động thái này diễn ra sau khi Galaxy Tab 10.1 bị dừng ra mắt tại Australia do vướng vào đơn kiện của Apple liên quan đến bản quyền các sáng chế.

Đơn kiện của Samsung được nộp lên tòa án Toàn án Liên bang Australia tại New South Wales Registery hôm 16/9, đại diện Samsung sở tại cho biết. Theo đó, hãng cho rằng Apple đã vi phạm tới 7 sáng chế về chuẩn kết nối không dây trên iPhone 3G, 3GS, iPhone 4 và iPad 2.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cũng cho rằng, các cáo buộc của “Quả táo” trên sản phẩm Galaxy Tab 10.1 và không hợp lý và cần được xóa bỏ. Trước đó, Samsung cũng đã kiện Apple tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức.

Phát ngôn viên của Apple tại Australia không bình luận về đơn kiện trên.

Samsung và Apple là những tên tuổi đang lên trên thị trường smartphone và tablet, cả hai đang cố kiếm chế lẫn nhau, nhà sản xuất iPhone bắt đầu kiện công ty sở hữu dòng Galaxy từ tháng 4 vừa rồi trong một động thái ngăn chặn sự gia tăng của dòng di động chạy Android của Google.

Theo đó, Apple lập luận Samsung đã sao chép một cách “mù quáng” các sản phẩm của mình, hãng đã nộp đơn kiện tại châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc và Australia. Đầu tháng này, Apple đã ghi được một chiến thắng có tính biểu tượng tại Đức khi tòa án tại đây cấm bán các sản phẩm Galaxy Tab 10.1.

Cap nhat tu: sohoa.vnexpress.net